Axid Axetic là một hợp chất hữu cơ có công thức hoá học là CH3COOH. Nó là một Acid Cacboxylic bao gồm một nhóm Metyl được gắn với một nhóm Cacboxyl. Tên theo hệ thống IUPAC của Acid Axetic còn được gọi là Acid Ethanoic và công thức hóa học của nó cũng có thể được viết là C2H4O2.
Trong đó, GIẤM là dung dịch chứa nhiều hàm lượng Acid Axetic. Có khoảng 5% đến 6% trong thành phần giấm táo là acid axetic, tạo nên mùi vị chua dịu đặc trưng. Loại giấm này cũng chứa nước và một lượng acid khác, chẳng hạn như Acid Malic.
Có hai phương pháp điều chế acid axetic phổ biến là sinh học và tổng hợp.
Trong đó, 75% được sản xuất trong công nghiệp (phương pháp tổng hợp) thông qua quá trình cacbonyl hóa metanol, tỷ lệ còn lại sản xuất theo phương pháp sinh học (lên men giấm) và một số phương pháp thay thế khác.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng Acid axetic trong giấm táo mang đến nhiều lợi ích như:
▪️ Thúc đẩy giảm cân theo nhiều cách: Giảm lượng đường trong máu, giảm nồng độ insulin, giảm lưu trữ chất béo, ức chế sự thèm ăn,..
▪️ Tốt cho gan: Theo lý luận của Đông y, ngũ vị bổ ngũ tạng, chua thì bổ gan mà giấm có vị chua nên có tác dụng bổ dưỡng gan. Y học ngày nay đã chứng minh: những người mắc bệnh gan mãn tính đặc biệt là viêm gan và xơ gan, lượng vị toan giảm, độ chua thấp, không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn từ khoang miệng vào dạ dày, do đó phần trên ruột non của những người này có rất nhiều vi khuẩn sinh trưởng, dễ gây nhiễm toàn thân, làm cho bệnh gan càng nặng, thậm chí biến chuyển xấu đi. Vì vậy những người mắc bệnh gan mãn tính nên ăn nhiều giấm. Uống giấm còn có thể điều chỉnh độ kiềm tan trong máu, giúp điều hòa lượng amin thừa trong quá trình trao đổi chất của những người bị bệnh h gan mãn tính.
▪️ Hỗ trợ tiêu hóa: Cải thiện quá trình chuyển hóa thức ăn, ngăn ngừa chứng đầy bụng, đồng thời hỗ trợ sát khuẩn đường ruột.
Xem thêm sản phẩm tại đây:
Shopee: https://shopee.vn/narisofficialstore
Bình luận bài viết
Sản phẩm nổi bật
Bài viết nổi bật
Sản phẩm nổi bật