Câu chuyện về sản phẩm chưa từng có trên thế giới (Kỳ 2)

18 tháng 01, 2024

0


  • Chia sẻ:

Thay đổi vào phút chót để mang tới sự hoàn hảo nhất

Phòng nghiên cứu và phòng marketing cùng lên kế hoạch ra mắt sản phẩm

 

Cô Fujiko nghe nói rằng sản phẩm mới là kết cấu chưa từng thấy trước đây, vậy liệu nó có thực sự hoạt động mà không gặp vấn đề gì không? do đó khi tiếp nhận lại dự án từ anh Anji, cô Fujiko cảm thấy vừa lo lắng vừa phấn khích. Sau khi bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm, cô cảm thấy lo lắng nhiều hơn. Có nhiều vấn đề cần phải giải quyết đến mức cô gần như đã yêu cầu hoãn phát hành sản phẩm mới.

Quá trình nghiên cứu sản phẩm gặp vấn đề không thể giải quyết suốt 2 tháng

 

Công nghệ IPF ban đầu là công nghệ hòa tan một lượng lớn dầu vào lotion nhằm tăng khả năng dưỡng ẩm, nhưng lần này nó được sử dụng theo một cách khác so với trước đây. Khi Naris cố gắng sử dụng nó theo dạng xịt - nhằm tạo ra sản phẩm Sữa dưỡng dạng xịt mới chưa từng có trên thị trường. Ông Anji đã nghiên cứu ra bước đầu thành công và bàn giao lại cho cô Fujiko. Khi khi thực sự sản xuất ra sản phẩm, họ đã gặp phải một bức tường bất ngờ.

Để sử dụng công nghệ IPF, nhũ tương được làm nóng trước và xử lý qua máy. Do công suất xử lý của máy không lớn nên lượng nhũ tương còn lại bị được giữ ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Kết quả là nhũ tương bị hư hỏng, xuất hiện mùi hôi. Họ dễ dàng tìm ra nhiệt độ cao là nguyên nhân gây mùi, nhưng nếu nhũ tương được xử lý ở trạng thái lạnh, nước và dầu sẽ tách ra theo thời gian khiến sản phẩm không thể duy trì sự ổn định. Đội nghiên cứu gặp phải một vấn đề không mong muốn với phương pháp sản xuất đầu tiên của mình và điều này khiến cô Fujiko lo lắng liên tục trong hai tháng.

 

Tìm ra giải pháp

Lời giải đến từ một thí nghiệm được tiến hành cùng lúc với quá trình sản xuất hàng loạt sản phẩm mới lần này, nhằm xác định giới hạn độ nhớt cho phép khi sử dụng dạng phun mịn. Lúc này, mục đích duy nhất của họ là tăng độ nhớt của mẫu lên để thí nghiệm hiệu quả hơn. Đội thí nghiệm đã xử lý ở nhiệt độ phòng trong các điều kiện khác so với trước đây. Họ đã mong đợi rằng sản phẩm sẽ không có mùi vì nhiệt độ không cao, nhưng không kỳ vọng vào sự ổn định của kết cấu. Tuy nhiên, kết quả thu được thật bất ngờ vì lý do nào đó - kết cấu của sữa dưỡng vẫn ổn định ngay cả khi thời gian trôi qua. Điều kiện khác biệt này chính là chìa khóa! Do đó họ đã lên ý tưởng mới.

Giải pháp được tìm ra một cách bất ngờ nhờ một dự án sản phẩm khác

Cô Fujiko đã tiến hành một thí nghiệm sử dụng phương pháp sản xuất không làm nóng nhũ tương, đồng thời cô cũng kiểm tra độ ổn định của các mẫu thí nghiệm cho các mục đích khác nhau để đảm bảo chắc chắn rằng sản phẩm sẽ không có mùi và không bị hỏng. Nhiều vấn đề nảy sinh sau đó khiến dự án có thể bị kéo dài thời gian và không hoàn thành được đúng thời hạn. Các bộ phận bắt đầu tự hỏi có nên cho ra mắt sản phẩm sớm không, nhưng cô Fujiko đã quả quyết:

 

“Tôi muốn sản phẩm mới phải đạt được 100 điểm!"

 

Sự quyết tâm này của cô khiến mọi người đều cảm động và quyết định kéo dài thêm thời gian hoàn thiện sản phẩm.

Cô Fujiko chia sẻ: Đó là thời điểm vào phút cuối của dự án rồi, ngày sản xuất đang đến gần và anh Anji cũng giúp đỡ cô, anh còn nói:

 

“Tôi rất vui vì cô Fujiko là đối tác của mình” 

 

Và tôi muốn chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm. Muốn sản phẩm hoàn hảo cho đến cuối cùng. Nhờ nỗ lực của cô, cả đội đã có thể hoàn thành nghiên cứu kỹ lưỡng và sản xuất ra một sản phẩm có độ an toàn cao đúng thời hạn. 

 

“Tôi không nghĩ tôi có thể tự mình làm được việc đó. Tôi cảm nhận được sức mạnh của tập thể, đồng thời nhận ra tầm quan trọng của việc suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề và đưa nó vào hành động ngay lập tức cũng như luôn cố gắng hết sức.” Cô Fujiko chia sẻ

Bình luận bài viết